Phép mầu đã xảy ra!

Phép mầu đã xảy ra!

nhớ đến câu chuyện….

Trong buổi chiều Noel, Jack vội vã chạy ra cửa hàng mua hoa và quà về cho vợ con, sau đó lại chạy vội vã ra bến xe. Anh vội vã vì chỉ còn vài phút nữa, chuyến xe cuối cùng sẽ khởi hành. Và trên bến xe ai cũng vội vã như anh. Họ nôn nao về nhà để chờ đón phút giây ấm áp bên người thân trong một đêm trọng đại nhất của năm. Chỉ cần tưởng tượng đến, nào là ánh sáng, nào là món gà quay thơm phức, nào là nụ cười rạng rỡ của trẻ thơ, tiếng nói ấm áp của vợ chồng là lòng đã nôn nao.

Do ai cũng vội vã nên đã vô tình va phải một thằng bé bán táo đang đứng bên đường. Rầm, thằng bé té xuống, giỏ táo rơi, và từng trái táo văng tứ tung khắp đường. Jack đang chạy đã giẫm lên một trái táo xém té ngã.

Anh nhanh chóng đứng lên và định chạy tiếp, nhưng tự nhiên anh đứng khựng lại khi thấy thằng bé đang lom khom tìm nhặt những trái táo rơi vãi.

Tiếng còi xe hụ liên tục báo giờ chuẩn bị chuyển bánh. Không hiểu điều gì, níu chân Jack lại, anh cúi xuống và tìm nhặt phụ thằng bé. Trong lúc cúi xuống, vô tình anh phát hiện ra thằng bé bị … mù.

Những trái táo nhặt lại được, có trái bị nát, có trái bị bầm dập. Jack xót xa và đề nghị mua giúp thằng bé hết số táo còn lại. Ngập ngừng thật lâu, thằng bé nói trong khuôn mặt đẫm nước mắt : Chú có phải là Chúa Giê Su giáng sinh xuống đây không?

Ngay lúc đó, âm nhạc bài Jingle Bell trỗi lên, ánh sáng bừng lên khắp mọi ngã đường, và tiếng chuông nhà thờ vang lên ….

Phép mầu đã xảy ra. Tình yêu giữa con người và con người đã làm phép mầu xảy ra.

(góp nhặt)

Thắp lên ngọn lửa hồng
ấm áp cả trời Đông
Giữa cõi đời lạnh lẽo
Cần nhau một tấm lòng …

Thơ Thầy Minh Niệm

Love!

 

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s