SK-15: Cách làm rau câu

Recent Pages:  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16,

Cách làm thạch dừa xiêm

rau-cau-coconut-2016-17.
Thạch dừa xiêm – trong suốt, mát lạnh và ngọt lịm, thơm mát mùi dừa tươi.

Thạch dừa được chế biến từ những trái dừa xiêm, nên có vị ngọt thanh tự nhiên chứ không gắt, cùi dừa non mỏng, mềm, thạch trong veo, độ rắn vừa tới, cho vào miệng là tan ngay, mát lạnh và đậm hương dừa.

thuong-thuc-thach-dua

– Thạch dừa được chế biến từ dừa xiêm tươi, bột rau câu, đường và nước dừa. Thạch được đựng trong trái dừa, gồm 2 lớp: lớp trên cùng màu trắng sữa, được làm từ nước cốt dừa nên thơm béo.

– Lớp thứ 2 ở dưới thì được chế biến bởi nước dừa tươi và bột rau câu, không béo ngậy bằng lớp ở trên nhưng lại thanh mát, thơm mềm. Hai lớp thạch không bị tách biệt về cấu trúc cũng như mùi vị mà hòa quyện với nhau, tạo nên một món thạch dừa mềm mát, béo nhưng không ngán, ngọt vừa chứ không gắt.

rau-cau-coconut-2016-12

Hướng dẫn cách làm thạch dừa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

♦ Bột rau câu( loại bột rau câu con cá dẻo 10g nhé )
♦ 1.5 lít  nước dừa tươi
♦ 150 g đường phèn
♦ 200 ml nước cốt dừa
♦ Dừa còn nguyên quả để đựng thạch (hay có thể bạn dùng ly)

cach-lam-thach-dua-xiem5

Cách làm:

1♦ Cho nước dừa vào nồi với đường phèn và khuấy đều tay.

2♦ Tiếp theo đổ rau câu từ từ vào trong nồi đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy để bột không đóng dưới đáy nồi. Thêm đường vào khuấy cho đến khi đường tan. Để thêm 5 phút cho hỗn hợp sôi lại, bắt đầu sền sệt, nặng tay thì tắt bếp

Chú ý khi các bạn cho rau câu vào thì phải khấy đều liên tục tránh rau câu đóng cục lại.

3♦ Đun chừng 10 phút cho bột thạch rau câu tan hoàn toàn trong nước dừa, đổ thạch còn nóng vào quả dừa.

4♦ Để lại 1 ít thạch trong nồi, tiếp tục đun cho thạch không đông rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Tránh để lâu nước cốt dừa sẽ làm rau câu bị hư.
.
5♦ Đợi lớp thạch trong trái dừa đã se mặt, để nguội khoảng 2 phút cho đông lớp mỏng thì đổ lớp thạch vừa hòa nước cốt dừa lên trên. Để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh cho đông cứng, ta sẽ có món thạch dừa ngọt mát.

rau-cau-coconut-1

Thạch dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người, hấp dẫn cả trẻ con và người lớn. Khi ăn, bạn sẽ dùng muỗng để tháo gỡ từng lớp hương vị một. Đầu tiên là phần nước cốt dừa béo ngậy và thơm phức trên mặt, sau đó là phần rau câu trong suốt rất mềm chứ không cứng đặc như các loại rau câu thông thường. Với cách làm thạch dừa đơn giản như trên bạn có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó, chúc các bạn thành công.
.
Nguồn: wiki

rau-cau-coconut-2016-25

Cách làm bánh rau câu

Món rau câu flan cheese, 2 thứ quen thuộc kết hợp lại thành món mới ngon lạ.

Các nguyên liệu để làm phần flan trong rau câu flan cheese:

– whipping cream (kem tươi): 200ml

– cheese (phô-mai): 100g

– sữa tươi có đường: 200ml

– sữa đặc: 120g

– lòng đỏ trứng gà: 5

Các nguyên liệu để làm phần rau câu:

– thạch rau câu: 1 gói (có thể tham khảo loại này )

– cafe đen nguyên chất: 150 ml

– đường: 300g

– nước: 1
600ml

Cách làm bánh rau câu flan cheese:

– Trộn đều gói thạch cùng với đường, rồi bỏ vào 1600ml nước để ngâm khoảng 30 phút.

– Đánh tan cả 5 lòng đỏ trứng gà bằng phới lồng rồi để riêng.

cach-lam-banh-rau-cau-moi-noi-myeva-vn(2)

– Đánh tan phần cheese cùng whipping, sữa đặc, sữa tươi, sau đó bật bếp đun cho tới khi sôi mấp mé thì đổ ngay chỗ lòng đỏ trứng đã đánh tan vào. Chú ý, vừa đổ vừa phải khuấy đều tay để trứng chín và không bị vón cục. Lọc hỗn hợp này qua rây.

cach-lam-banh-rau-cau-moi-noi-myeva-vn(3)

– Phần rau câu sau khi ngâm đường tan và rau câu đã nở. Bật bếp đun sôi rau câu, vừa đun vừa nhớ phải khuấy đều tay. Rau câu sôi thì múc 1/2 sang nồi chứa hỗn hợp flan ở trên rồi khuấy đều. Bật bếp lửa nhỏ nhất. Phần còn lại cho cafe nguyên chất vào đun tiếp đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nhất.

cach-lam-banh-rau-cau-moi-noi-myeva-vn(4)

– Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn trước, chờ se se mặt thì đổ tiếp hỗn hợp flan. Muốn 2 lớp màu đều nhau thì các mẹ nên dùng 1 loại muỗng thôi nhé. Cứ thế đổ lần lượt các lớp trắng và nâu. Nhớ phải đảm bảo 2 nồi luôn luôn nóng nhé. Chờ bánh rau câu flan cheese nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài giờ là lôi ra ăn ngon lành!!!

– Có thể thay cà phê bằng lá dứa cũng được:

cach-lam-banh-rau-cau-moi-noi-myeva-vn(5)

thach-dua-nov-2016-10thach-dua-nov-2016-1-4

Chúc  thành công!

ST.

Advertisements