SK-42a: Tại sao bị sưng chân và phải làm gì?

Recent Pages:  1, 2, 3, 4, 55a, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 42a,

Tại sao bị sưng chân và phải làm gì?

Sưng chân – là một bệnh lý, chứ không phải chỉ là khiếm khuyết thẩm mỹ mà cần phải điều trị ngay để các chuyên gia  xác định nguyên nhân của nó, có thể là rất nhiều.

Chân sưng lên do tích tụ nước trong các cơ quan và các mô, và nó có thể là một triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng. Phía bên ngoài sưng biểu hiện ở sự gia tăng khối lượng chân, mà thường được phát âm là sau khi tiêu thụ quá nhiều chất lỏng, đặc biệt là vào ban đêm. Mức độ sưng thường tăng vào buổi tối và là một hệ quả của sự căng thẳng kéo dài trên hai chân sau khi đứng hoặc đi bộ.

Như với bất kỳ bệnh lý khác của cơ thể, sưng chân có thể phân loại theo các nguyên nhân theo sự phát triển của nó. 
Nguyên nhân chân bị sưng
Sưng có thể là:

♦ gidremicheskie gây ra bởi các bệnh đường tiết niệu;

 • ♦ thuộc về bịnh suy nhược, dẫn đến bệnh tim nghiêm trọng;
 • ♦ sưng khi phụ nữ mang thai;
 • ♦ chấn thương;
 • ♦ đặc điểm thần kinh của nghiện rượu hoặc ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nghiêm trọng;
 • dị ứng.

Cảnh báo! Sưng có thể được hình thành do sự thấm cao của các mạch máu và giảm lượng albumin trong máu. Ngoài ra, sưng chân có thể là do các khối u lành tính và ác tính trong cơ thể của một người không nhận ra. Khi sưng chân nên tham khảo ý kiến một bác sĩ chuyên khoa để được xét nghiệm. 

sưng chân – hậu quả của bệnh

Sưng có thể là:

 • ♦ hậu quả của rối loạn matabolicheskih xử lý trong cơ thể;
 • ♦ quá cân

Phù có thể được gây ra bởi các bệnh như:

 • ♦ viêm tắc tĩnh mạch, hoặc giãn tĩnh mạch;
 • ♦ bệnh về hệ tim mạch;
 • ♦ đường tiết niệu;
 • ♦ đường tiêu hóa;
 • ♦ tuyến schitvidnoy;
 •  ♦ vi phạm lưu thông của bạch huyết.

sưng chân có thể xảy ra sau khi SARS và là nguyên nhân sự phát triển của nhiễm trùng trước đó của bệnh thận.

Lý do chính cho sự hình thành của phù chân – một sự vi phạm của dòng máu và bạch huyết hoặc các chất lỏng dư thừa trong cơ thể.

Cơ tắc nghẽn – một yếu tố phổ biến, trong đó bao gồm trong ép các mạch máu tĩnh mạch khối u ác tính hoặc lành tính. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trong thai kỳ, khi tử cung nén các mạch tĩnh mạch.

Khi tĩnh mạch huyết khối tắc nghẽn ở những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch, dẫn lưu bạch huyết suy yếu thông qua các mạch bạch huyết do tăng áp lực trong các mao mạch nhỏ.

Chất lỏng trong máu con người giữ muối và protein, khi vì một lý do số lượng muối và protein bắt đầu giảm, quá trình này thúc đẩy sự xâm nhập của các chất lỏng từ máu vào các mô xung quanh.

Thường sưng do uống thuốc được sử dụng để điều trị bất kỳ bệnh. Vì glucocorticoid được chỉ định bởi một dị ứng cho điều trị các phản ứng dị ứng, hen suyễn, ung thư và các bệnh của hệ thống cơ xương đòi hỏi phải dùng thuốc thường xuyên và vì thế có thể gây ra một tác dụng phụ trong các hình thức phù. 

sưng chân và thuốc

Một tác dụng phụ thường phát triển trong quản trị rất mãn tính hoặc quá liều thuốc. Nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn của bất cứ loại thuốc. Hiệu quả của việc giữ nước trong cơ thể có một số lượng lớn t các loại thuốc. Không vượt quá liều lượng quy định của bác sĩ, và trong trường hợp phù nề dai dẳng nên nói cho bác sĩ biết về điều này.

Sưng chân gây ra các chế phẩm thuộc nhóm các chất ức chế ACE, được dùng để điều trị cao huyết áp, điều trị suy thận và tim, bệnh bức xạ, và trong phẫu thuật thẩm mỹ. Cần lưu ý rằng nhiều bệnh tim mạch và bệnh thận gây ra sưng, vì vậy bạn phải cẩn thận đề cập đến tình trạng của cơ thể và xác định phát sinh sưng. 

Phù – một hệ quả của những thói quen xấu

Sưng có thể là một biểu hiện của một số thói quen, ví dụ, những người từ lâu trong một tư thế với chân bắt chéo. Đừng ngồi ghế quá mềm và thấp. Hầu hết mọi người lạm dụng quá nhiều nước, đặc biệt là trước khi đi ngủ, và nó gây ra phù nề. Special Talk lưu ý những phụ nữ có thói quen đi giày cao gót liên tục, hoặc ngược lại, thích đôi giày mà không có gót chân. Và còn những benh khác của giày là yếu tố chấn thương, gây sưng chân và các vấn đề với cột sống và khớp. Giày dép có thể thoải mái và không nên chật quá. 

chân sưng: chẩn đoán

Làm thế nào để xác định sưng?

Để làm điều này, có một thử nghiệm đơn giản mà có thể dễ dàng thực hiện:

Dùng tay an manh nơi sưng để gây áp lực lên khu vực của xương chày. Chờ một vài giây, sẽ thấy các hố mắt lom xuong trong một thời gian, đó là sự hiện diện của phù nề.

Làm gì tiếp theo?

Bạn cần phải nhận được tư vấn y tế và trải qua kiểm tra theo quy định.

Để làm điều này, hãy truy cập một bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra bên ngoài, thu thập xét nghiệm benh và sẽ hướng dan cách điều trị.

Thông thường các bác sĩ chuyên khoa chỉ định các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm – máu và xét nghiệm nước tiểu, trong đó bao gồm phân tích nói chung và nghiên cứu cho thấy công việc của hệ thống tiết niệu và gan.

Làm thế nào để thoát khỏi sưng chân?

Nếu khảo sát không tiết lộ lý do cho sưng chân, nó có thể ngăn chặn sự xuất hiện của phù là rất đơn giản. Để làm điều này, bạn cần phải thường xuyên thực hiện đơn giản  bài tập thể dục cho đôi chân.

Một tập hợp đơn giản của các bài tập

 • để nhón chân một vài phút;
 • nhấc ngón chân một vật nhỏ từ sàn nhà;
 • thường xuyên ngọ nguậy ngón chân của bạn trong ngày;
 • làm chuyển động vòng tròn với đôi chân của mình, lần đầu tiên cả hai, và sau đó lần lượt từng chân;
 • ngồi tại nơi làm việc hoặc đứng chân trần để lăn bóng trên sàn, massage dẫn lưu bạch huyết – một phương pháp hiện đại và hiệu quả để phòng ngừa và điều trị phù nề

massage dẫn lưu bạch huyết, massage ứng xử có thể ở nhà hoặc tại các trung tâm chuyên ngành.  Điều trị massage dẫn lưu bạch huyết thường là một phần của quá trình để giải quyết vấn đề dẫn lưu bạch huyết.

chia-plants

Chân phù nề là hiện tượng chân bị sưng phồng, thường gặp ở mu bàn chân, mắt cá chân, cẳng chân. Nếu như tình trạng này kéo dài, có thể là cảnh báo một số bệnh lý mà bạn cần phải quan tâm.

Nhận biết dấu hiệu bất thường của hiện tượng chân phù nề

Chân phù nề có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nghiêm trọng hơn như:

Suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch là tình trạng ven trong các tĩnh mạch ở chân bị suy yếu hoặc bị hư hỏng, không thể bơm đủ máu trở lại tim. Máu còn lại tăng áp lực trong các tĩnh mạch, gây phù. Đây là bệnh có nhiều triệu chứng và có thể gây nên biến chứng, thậm chí người bệnh có thể tử vong nếu bị tắc động mạch phổi do sự hình thành các cục máu đông. Do đó, nếu có biểu hiện đau nhức hoặc liên tục bị chuột rút ở bắp chân không rõ nguyên nhân thì cần đi khám chuyên khoa sớm.

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể bị giãn các tĩnh mạch lưới ở dưới da, tạo thành hình mạng nhện màu đỏ hoặc màu xanh ở bắp chân, khiến nhiều chị em rất mặc cảm.

Ở giai đoạn nặng, máu bị ứ trệ ở chân sẽ khiến bệnh nhân có triệu chứng căng tức ở bắp chân, nặng chân, mỏi chân, đau tê vùng bắp chân, phù ở quanh mắt cá chân… và có các biểu hiện của hội chứng chân không nghỉ (phải rung hoặc gác chân mới có cảm giác dễ chịu…).

Khi tình trạng bệnh nặng hơn, chân bị thay đổi màu sắc da, loạn dưỡng và chàm hóa da. Nhiều trường hợp không được điều trị, chân sẽ bị loét, vị trí loét thường gặp là cổ chân khi có thêm yếu tố thuận lợi.

Thiếu hệ thống bạch huyết

Hệ bạch huyết giúp cơ thể làm sạch chất lỏng dư thừa từ các mô. Nếu hệ thống này bị hư hỏng hoặc do phù bạch huyết xảy ra vì một căn bệnh nào đó như ung thư, nhiễm trùng… thì chúng sẽ không hoạt động chính xác, dẫn đến phù nề.

Bệnh thận

Khi bị bệnh thận, thận có thể không loại bỏ đủ chất lỏng và natri trong máu. Nước dư thừa và natri tăng áp lực trong mạch máu gây phù nề.

Suy tim sung huyết

Khi một hoặc cả hai buồng tâm thất mất khả năng bơm máu hiệu quả, máu có thể giữ lại trong chân, mắt cá chân và bàn chân, gây phù nề.

Xơ gan

Bệnh tạo sẹo trong gan, cản trở chức năng gan, gây ra những thay đổi về hormone và hóa chất điều tiết chất dịch trong cơ thể cũng như làm tăng áp suất trong mạch máu lớn (cổng tĩnh mạch), trong đó mang máu từ ruột, lá lách và tuyến tụy vào gan. Những vấn đề này có thể dẫn đến chất lỏng tích tụ ở chân và ổ bụng (cổ trướng).

ST.