SK-5: “From the air you can recover”

Recent Pages:  1, 2, 3, 4, 5, 5a, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28,

“Ung thư có thể chữa được”

Vị linh mục cứu hàng ngàn người ung thư từ bài thuốc lô hội và mật ong

 Vị linh mục giúp hàng ngàn người “lật ngược” án tử ung thư từ bài thuốc lô hội và mật ong

Công thức kỳ diệu này được linh mục Romano Zago ghi rõ trong cuốn sách “Ung thư có thể chữa được”.
.

Thật khó tin, nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu nha đam, mật ong và rượu, đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tiền liệt…

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao, đứng đầu thế giới trong tất cả các loại bệnh mắc phải. Theo số liệu gần đây nhất, mỗi năm, có ít nhất 8,2 triệu người tử vong vì ung thư, nhiều hơn các ca tử vong vì HIV/AIDS, lao và sốt rét cộng lại.

Đây là căn bệnh được nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư nghiên cứu để tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi loại ung thư, nhưng nó vẫn là thách thức lớn đối với y học.

Thế nhưng, gần đây, việc nghiên cứu và chữa trị thành công cho bệnh nhân mắc ung thư của Linh mục Romano Zago đã gây ngạc nhiên cho toàn giới y khoa trên thế giới.

Linh mục Romano Zago (SN 1932, tại tỉnh Lajeado, Brazil) và được chỉ định làm mục vụ tại Thánh địa Bethlehem. Từ nhiều năm nay, Linh mục Romano Zago rất nổi tiếng vì đã chữa rất nhiều người khỏi bệnh ung thư, mặc dù ông không phải là bác sĩ, cũng không phải là thầy phép.

1

Công thức kỳ diệu để điều trị nhiều bệnh ung thư này đã được ông ghi rõ vào cuốn sách “From the air you can recover” với mong muốn truyền công thức này đi cho mọi người trên toàn thế giới. Thật kì lạ và khó tin, nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu là nha đam, mật ong và rượu đã giúp hàng ngàn người chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tuyền liệt…

1

Công thức đơn giản gồm: Hai lá lớn hoặc ba lá nhỏ cây lô hội (chừng 1kg), nửa cân mật ong và 3 hay 4 muỗng canh rượu trắng mạnh.

Cách làm: Rửa sạch lô hội, gọt bỏ hai hàng gai 2 bên và cắt thành từng lát mỏng mà không cần gọt lớp vỏ xanh. Sau đó, cho cả 3 nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra thành một loại xi rô.

Hỗn hợp sau khi xay nhuyễn xong, đổ vào chai thủy tinh có miệng lớn. Sau vài giờ, nước bọt của lô hội lắng xuống, đem cất vào tủ lạnh. Vậy là ta đã có vũ khí để tiêu diệt tế bào ung thư rồi.

Trước khi dùng, phải lắc khuấy đều lên, ngày uống ba lần, mỗi lần một muỗng canh (khoảng 20ml), và phải uống trước các bữa ăn từ 15 đến 20 phút (nghĩa là uống khi bụng còn đói) mới công hiệu. Trong quá trình uống hỗn hợp trên, nên hạn chế ăn các loại thức ăn chứa chất béo, sữa, sản phẩm từ sữa, đồ ăn ngọt…

Thay vào đó, hãy bổ sung thật nhiều rau xanh, trái cây tươi, gừng, hành tây…vào thực đơn hàng ngày. Người khỏe mạnh và để ngăn ngừa bệnh ung thư, nên uống mỗi năm một lần với một loạt trị liệu 10 ngày như cách chỉ dẫn ở trên.

Linh mục Zago nói, ông đã học được của người dân nghèo Brazil cách sử dụng nhiều loại cây cỏ để chữa bệnh. Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Rượu mạnh làm cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn với xi rô lô hội dẫn tới mọi tế bào trong lục phủ ngũ tạng của cơ thể, vừa nuôi dưỡng tế bào, vừa chữa lành mọi vết thương và vừa lọc máu.

Bình thường, việc chữa bệnh kéo dài khoảng 10 ngày. Uống trên 10 ngày, nên đi khám bệnh lại để xem bệnh tình ra sao, và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị.

Nếu cần thì uống tiếp thêm 10, 20 hoặc 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bình thường bệnh nhân sẽ cảm thấy khá ngay sau đó. Vì thuốc cây lô hội này trị được tất cả mọi bệnh ung thư như: ung thư da, ung thư cổ họng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư óc, ung thư bao tủ, ung thư ruột và cả ung thư máu nữa…

Linh mục Zago cho biết, lô hội có tất cả trên 300 loại, nhưng loại dùng để chữa bệnh tốt nhất, là cây lô hội có lá hình thon, vỏ mầu xanh lá cây tươi và có đốm trắng (không nên dùng loại lá có màu xám và đốm trắng), hai bên có gai nhọn nhưng rất mềm, lá dài trung bình từ 30 đến 50cm, chiều cao 60 đến 90cm, bên trong là chất thạch trắng. Lô hội là loại thực vật chứa chất oxy mạnh, có đến 40% chất chống ung thư và hơn 200% các loại dược liệu so với các loại cây khác.

Ngoài ra, lô hội còn có hiệu năng để chữa chứng rụng tóc: Lấy chất nhờn của lá lô hội thoa lên đầu, cứ hai ngày thoa một lần nơi vùng tóc bị rụng, để cho nhựa khô lối hai hoặc ba giờ đồng hồ, rồi mới gội đầu cho sạch. Phải áp dụng từ 6 tháng trở lên, tóc mới mọc trở lại khá rậm rạp.

Cây lô hội còn có công dụng khác như cầm máu, phỏng da, mụn ngứa, mụn sừng trâu. Ví dụ chỗ phỏng da bị rát, lấy một miếng lô hội cắt đôi đắp lên chỗ phỏng, lấy băng keo dán lại, qua đêm sẽ hết đau. Về mụn thì phải đắp bốn năm ngày liên tiếp mới có kết quả. Ngoài ra, nó còn trị được bệnh nhức đầu và bệnh đau bụng ngâm ngẩm cũng uống cách thức như áp dụng để chữa bệnh ung thư cũng có kết quả hữu hiệu.

Với  công thức đơn giản mà kỳ diệu để đánh bật tế bào ung thư này, Linh mục Romano Zago  đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân như trường hợp của Thư ký của trường Thánh địa Bethelem bị ung thư cổ họng. Chỉ 2 tháng sau khi dùng xi rô lô hội do Linh mục Zago làm, ông Thư ký đã khỏi bệnh, nói được và làm việc bình thường trở lại.

Hay như trường hợp của chú bé Geraldito người Argentina chỉ mới 5 tuổi, đã mắc bệnh ung thư máu. Đây là ca chữa bệnh cảm động nhất mà Linh mục Romano Zago còn nhớ cho tới tận giờ. Sau khi tìm đủ cách chữa trị cho Geraldito  mà không hiệu quả, cha mẹ em đưa em sang thăm Thánh địa Bethelem để cầu xin Chúa Giêsu Cứu Thế, biết đâu hy vọng Chúa sẽ thương xót mà chữa lành bệnh cho đứa con yêu.

Tại đây, song thân em tình cờ gặp Linh mục Romano Zago. Linh mục đề nghị cha mẹ của em sử dụng thử phương thuốc chữa bệnh của Linh mục trong vòng hai tháng. Rất may là bé Geraldito hợp tác, ngoan ngoãn uống xi rô lô hội do Linh mục Romano xay cho.

Nhưng vào trước khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác sĩ chữa trị cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu. Chính Linh mục Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây cho nguyệt san Thánh Địa để cho mọi người biết rằng có thể chữa khỏi bệnh ung thư với các chất liệu đơn sơ mà Tạo Hóa đã dựng nên trong thiên nhiên để ban bố cứu giúp con người.

Công thức từ lô hội và mật ong chữa ung thư:

– Thành phần: lô hội (hay nha đam, chừng 1kg), 0.5kg mật ong, 3-4 muỗng canh rượu mạnh (1 muỗng canh khoảng 20ml).

– Cách làm: rửa sạch lô hội, bỏ gai thái mỏng. Xay nhuyễn lô hội cùng mật ong và rượu. Sau đó, để tủ lạnh dùng trong khoảng 10 ngày.

– Cách dùng: uống trước bữa ăn 30 phút, ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh (khoảng 20ml). Uống 10 ngày, nghỉ 5 ngày trước khi bắt dầu liệu trình mới.

Lm Emmaanuen Nguyễn Vinh Gioang sưu tầm trên mạng

(Nguồn: ThanhChau Tran )

June 2016

Ung thư là bệnh có thể phòng tránh và giảm tỉ lệ mắc bệnh, nhưng nhiều người không để ý điều này. 3 chuyên gia ung thư nổi tiếng Trung Quốc đưa ra 10 lời khuyên giúp bạn thực hiện.

Sau đây là chia sẻ của 3 chuyên gia ung bướu đầu ngành Trung Quốc về phương pháp phòng ung thư hiệu quả, ai cũng có thể thực hiện để góp phần đẩy lùi “đại dịch” này.

1. Kiên quyết phản đối việc mua thuốc uống phòng ung thư

Viện sĩ Sơn cho rằng, ông đặc biệt phản đối việc mọi người mua các chế phẩm thuốc phòng ung thư về uống và coi đó là cách tốt nhất.

Ông cho rằng, chỉ có chế độ ăn uống hợp lý mới mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Hãy ăn nhiều trái cây và rau quả, không bao gồm dưa chua, đồ muối chua đã khú.

Đừng ăn thức ăn bị mốc, hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn, không ăn thức ăn chứa chất bảo quản, thực phẩm bị cháy.

Ăn nhiều thức ăn từ thực vật, tối thiểu mỗi ngày nên ăn 400 gam rau củ và trái cây.

Ông nhấn mạnh rằng, nếu bạn duy trì thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, không có loại thuốc phòng ung thư nào có thể chống lại bệnh tật tấn công.

2. Không ăn nhiều thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao có thể sản xuất ra các chất gây ung thư, hãy cố gắng ăn càng ít càng tốt.

Dầu ăn chiên đi rán lại nhiều lần có chứa một lượng lớn axit béo trans, nếu ăn vào sẽ gây ra thiệt hại lớn cho cơ thể.

Chẳng hạn như gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, viêm túi mật, các vấn đề dạ dày, tiểu đường, béo phì, và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và các bệnh ung thư khác nhau.

3. Tuân thủ nguyên tắc ăn bữa tối tại nhà

Viện sĩ Tôn Yên năm nay đã 86 tuổi, ông nói rằng không hiểu tại sao nhiều người lại thích bàn công việc trong bữa tối, và bữa ăn đó cứ phải diễn ra ở nhà hàng.

Việc nhiều người thích bàn công việc trong khi ăn dẫn đến một thói quen xấu chính là kéo dài bữa ăn. Thậm chí những người được cho là thành công thường hiếm khi ăn tối tại nhà.

Thói quen đó sinh ra chứng ăn uống thất thường, hút thuốc lá trong khi ăn, uống rượu và ăn quá nhiều một cách vô thức trong bữa tối khiến cho dạ dày luôn trong tình trạng bị quá tải, cộng với việc thừa cân, về lâu dài có thể gây ung thư.

Viện sĩ Yên cũng kêu gọi tất cả mọi người rằng hãy thương xót dạ dày của mình, trân trọng cơ thể và tránh xa tác nhân gây ung thư, bắt đầu từ việc về nhà để ăn bữa tối.

4. Đừng tiếc rẻ thức ăn thừa

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, điều đó không sai, thức ăn thừa thường sẽ để dành bữa sau ăn tiếp. Tuy nhiên đó là thói quen của thời khó khăn, nay kinh tế đã khá hơn thì chúng ta không nên làm vậy.

Nếu tiếc rẻ mà ăn lại đồ ăn cũ, chúng ta không biết rằng thói quen này có thể gây ung thư dạ dày. Tốt nhất bạn nên chế biến thực phẩm vừa đủ ăn để không phải ăn đồ thừa để qua đêm.

Viện sĩ Yên cho biết, trước đây Nhật Bản là nước có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cao hàng đầu, nhưng sau này dần dần giảm xuống nhanh chóng. Mặc dù người Nhật thích ăn thực phẩm tươi/thô, nhưng họ rất ít dùng thức ăn bảo quản tủ lạnh.

Để phòng chống bệnh ung thư, người Nhật đã phổ biến quy trình khám dạ dày cho các nhân viên y tế. Khi khám đường tiêu hóa nếu thấy có vấn đề bất thường thì lập tức nội soi dạ dày để kiểm tra.

Điều này góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày, chẩn đoán sớm với tỷ lệ đạt 50%, tỷ lệ chữa khỏi đã tăng lên rất nhiều.

5. Người gầy 1 chút thì nguy cơ mắc ung thư ít hơn

Người gầy thì nguy cơ mắc ung thư ít hơn người béo, đó là khuyến cáo đầu tiên trong 10 nội dung kiến nghị phòng ung thư của nhóm nghiên cứu gồm 21 nhà khoa học thế giới nghiên cứu trong 5 năm về bệnh ung thư.

Cơ quan nghiên cứu Ung thư Thế giới cũng chỉ ra rằng, có đủ bằng chứng để chứng minh béo phì liên quan đến 5 loại bệnh ung thư gồm ung thư đại tràng, thực quản, thận, vú và tử cung.

Theo quan điểm của viện sĩ Yên thì hơi đói sẽ tốt hơn là quá no, hơi gầy sẽ tốt hơn là quá béo.

Phương pháp giảm béo hiệu quả của viện sĩ Yên chính là chỉ ăn uống ở mức 70% nhu cầu. Bí quyết ăn ít, tránh bị thức ăn hấp dẫn tốt nhất là khi bạn có cảm giác hơi no thì dừng lại ngay và rời khỏi bàn ăn.

Nếu như tiếp tục ngồi ở bàn ăn và trò chuyện, ngay lập tức bạn sẽ thèm ăn tiếp và ăn mất kiểm soát. Lâu ngày sẽ sinh ra thừa cân. Thậm chí, thi thoảng bạn cũng nên ăn tối thật ít, qua loa vào bữa tối.

6. Tuân thủ lịch khám sức khỏe hàng năm

Việc kiểm tra y tế mỗi năm một lần là cách quan trọng nhất giúp phát hiện sớm ung thư. Tuy nhiên cơ thể và sức khỏe mỗi người mỗi khác, nếu cẩn thận thì bạn nên khám sức khỏe 2 lần/năm.

Sở dĩ chuyên gia khuyên điều này là vì một số bệnh ung thư tiềm ẩn có tỉ lệ tương đối cao, đôi khi sẽ không thể phát hiện ra bệnh trong 1 lần kiểm tra sức khỏe.

Ví dụ, chỉ một nửa số bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu có thể được phát hiện thông qua chụp X-quang, xét nghiệm đờm, phần còn lại đã bị bỏ qua bệnh trong khi khám lần 1.

Vì vậy, việc tăng số lần kiểm tra y tế đối với đối tượng đáng nghi ngờ là cơ hội phát hiện sớm các mầm ung thư ẩn mà trước đó chưa được phát hiện.

7. Đừng để thói quen xấu gây ung thư

Viện sĩ Tôn Yên cho rằng, nhiều khối u được cho là được sinh ra từ những thói quen xấu của mỗi người.

Ví dụ như việc duy trì chế độ ăn uống quá mức chất béo như thịt, trong khi ăn rau quả quá ít là nguyên nhân chính khiến ngày càng nhiều bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng.

Người hút thuốc càng tăng bao nhiêu sẽ dẫn đến nhiều người “hút thuốc thụ động” bị ung thư phổi vô tội bấy nhiêu. Trên thực tế, tất cả những thói quen xấu chúng ta đều có thể kiểm soát và hạn chế.

Hãy phát triển những thói quen tốt một cách thường xuyên, duy trì một tốc độ sống tốt, ngủ đủ giấc, bữa ăn phù hợp, tập thể dục đều, không hút thuốc và uống rượu.

8. Tập thể dục bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào

Các chuyên gia từ lâu đã nhận ra rằng, việc hoạt động thể chất liên quan đặc biệt đến sức khỏe con người. Họ thường ít đi xe, ưu tiên đi bộ càng nhiều càng tốt.

Viện sĩ Yến cho rằng, tập thể dục có thể thay đổi mọi thứ. Chúng ta có thể đi bộ, bơi lội, bất kỳ môn thể dục nào, miễn là cần nhận thấy sự vận động luôn tốt hơn ngồi yên.

Bất kỳ thời gian nào, không gian nào bạn đều nên vận động, đừng cầu kỳ phải tập khi đủ điều kiện.

9. Cam thảo, gừng  pha nước uống là loại thuốc chống ung thư tốt nhất

Cam thảo có tác dụng dung hòa tất cả các loại thuốc. Trong đó có thể giải độc hiệu quả và kháng ung thư một cách rõ ràng.

Từ 2000 năm trước, trong cuốn “Thần Nông bản thảo kinh” của Trung Quốc đã viết rằng, cam thảo chính là loại thuốc “bề trên” nổi bật nhất trong tất cả các loại thuốc Đông y.

Cam thảo giúp xương gân chắc khỏe, cơ bắp lớn dài hơn, tăng cường hơi thở (khí lực mạnh) giải độc mạnh mẽ.

Mỗi ngày dùng 10 gam cam thảo, đun thành nước để uống như uống trà.

Cam thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm cholesterol, giải độc, bảo vệ gan, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tính năng của cam thảo sẽ thay đổi tùy cách sao chế: Khi nướng lên thì có tính ấm, có thể dùng chữa Tỳ vị hư nhược, kém ăn, đau bụng do tiêu chảy, ho do yếu phổi, sốt do mệt mỏi…

Nếu dùng sống thì cam thảo có tính mát, có thể giải nhiệt, hạ hỏa cho cơ thể, chữa loét đường tiêu hóa, giải độc. Đặc biệt, cam thảo có khả năng giải chất độc của độc tố uốn ván.

Mỗi ngày chỉ nên dùng một gói trà có cam thảo.

cay-cam-thao

Cây cam thảo có tên khoa học là Glycyrhiza glabra, là cây họ đậu có nguồn gốc từ phía Nam của Châu Âu và một vài quốc gia ở Châu Á. Cây này được trồng chủ yếu để lấy rễ, để tạo ra chiết xuất cam thảo. Chiết xuất này sau đó được sử dụng để làm hương liệu và dùng trong công nghiệp mỹ phẩm.

Trà gừng là đồ uống phổ biến, có lợi cho sức khỏe.
.tra-gung

Lợi thế lớn nhất của trà gừng là tốt cho sức khỏe của dạ dày, khắc phục sự cố liên quan đến tiêu hóa kém, đầy hơi và bệnh dạ dày, thậm chí cả ung thư ruột kết.

Hạn chế tình trạng ốm, nôn nghén ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Trà gừng nói riêng và các món có chứa trà gừng rất có lợi cho sức khỏe trong việc chống lại hiệu ứng phá hủy tế bào bởi các gốc tự do, thủ phạm gây nhiều bệnh nan y trong đó có cả bệnh ung thư, tim mạch và đột quỵ.

Trong gừng có chứa nhiều hợp chất pararadol và gingerol, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế khối u di căn sang các tế bào, mo và các bộ phận khỏe mạnh khác.
.

10. Học cách hài lòng và buông bỏ

Kinh nghiệm tiếp xúc lâm sàng với hàng triệu bệnh nhân ung thư trong suốt hàng chục năm làm bác sĩ ung bướu, viện sĩ Tôn Yên học được một điều rằng, tâm tính thanh thản là điều quan trọng để phòng bệnh.

Mỗi bệnh nhân ung thư đều có một câu chuyện riêng, nhưng họ đều có một điểm chung là áp lực, trầm cảm lâu dài, lo lắng quá mức, những suy nghĩ triền miên về một vấn đề khó giải quyết nào đó.

Trong quá khứ, các chuyên gia y tế cũng đặt câu hỏi liệu yếu tố tâm lý có liên quan đến bệnh ung thư hay không, và câu trả lời là có.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, những cảm xúc tiêu cực lâu dài làm cho cơ thể sản xuất ra stress, phản ứng stress quá mạnh sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho các tế bào ung thư hình thành.

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều áp lực, nhưng chúng ta nên buông bỏ, học cách biết hài lòng để không tạo căng thẳng, tức giận. Càng hạnh phúc bao nhiêu, bạn càng khỏe mạnh bấy nhiêu.

*Theo Health/QQ

 

Advertisements