SK-5a: “THỦ PHẠM” UNG THƯ 

Recent Pages:  1, 2, 3, 4, 5, 5a, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28,

“THỦ PHẠM” UNG THƯ 

Chủ đề: Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư thì các con cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là một kết luận sai lầm.
.
★ Lý do thực sự là do chế độ ăn uống của cha mẹ và con cái có mối tương quan khá cao
Vì thiếu vitamin B2 là nguyên nhân chính của bệnh ung thư
Một người bạn trên FB chia sẻ bài viết hữu ích này, bởi vì cô ấy đã làm việc trong ngành y tế, chăm sóc và đặc biệt chú ý đến sức khỏe . Cô liên tục nhắc nhở mọi người rằng cuộc sống hàng ngày nên chú ý đến những gì?
Bây giờ đến chia sẻ cùng bạn, mong muốn mang lợi ích đến cho mọi người.

★ Nguyên nhân gây ra ung thư và nhiều loại bệnh khác:
1, Cơ thể trong thời gian dài bị thiếu trầm trọng vitamin B2 là nguyên nhân chính hình thành các khối u ung thư.
2, Một loạt các bệnh viêm loét đường tiêu hóa, chảy máu, khối u, polyp, u xơ tử cung, bệnh xơ gan cũng do thiếu vitamin B2 gây ra.
3, Bệnh trĩ cũng do thiếu vitamin B2.
4, Thoái hóa cổ tử cung phụ nữ cũng do thiếu vitamin B2.
5, Thường được gọi là “bị nhiệt” là do vitamin B2 trong thiếu hụt đột ngột.

★ Vì vậy, kịp thời, bổ sung đầy đủ vitamin B2, các triệu chứng này sẽ giảm đi, thiếu nghiêm trọng của vitamin B2 là nguyên nhân gốc rễ hình thành khối u ung thư.

★ Tại sao thiếu vitamin B2 sẽ xuất hiện mẩn đỏ, sưng tấy? Lý do chính là do các mạch máu.
Tạo thành các mạch máu tế bào tường không thể không có vitamin B2, khi thiếu vitamin B2, thành mạch máu (chủ yếu là các mao mạch, tường mạch máu vốn dĩ đã rất mỏng) giờ lại càng mỏng hơn, khi huyết áp tạo áp lực, mạch máu bắt đầu phình ra bên ngoài, cùng lúc mạch máu cục bộ bắt đầu tập hợp để tạo thành một khối u, và cuối cùng là xuất hiện các vết nứt xuất huyết mạch máu, khi nó xảy ra trong não, bạn đoán được chuyện gì sẽ xảy ra rồi chứ? Đây chính là xuất huyết não.
▲ Ung thư ẩn trong cơ thể người dài hạn, thiếu vitamin B2 trầm trọng, sẽ có các triệu chứng biểu hiện khác nhau, suy thoái chức năng các cơ quan sớm và luôn có một dấu hiệu chung là sự sụp đổ sắp xảy ra trong từng bộ phận của cơ thể.
Điều này giải thích một cách hợp lý lý do tại sao khi loại bỏ hoàn thành khối ung thư,mà vẫn không thể tránh được sự phát triển và tái phát của nó, không phải là các tế bào ung thư đã di căn, mà là các mô và các cơ quan bên trong đã bị sụp đổ từ lúc khối u mới hình thành.

★ Vitamin B2 trong cơ thể con người không có bất kỳ tác dụng phụ nào, hấp thụ vitamin B2 quá mức sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu. Do đó, không cần lo lắng về vấn đề dùng quá liều.

★ Có một vấn đề chúng ta phải chú ý, vitamin B2 dễ dàng bị phân hủy dưới ánh sáng, dẫn đến mất công hiệu, một chai vitamin B2, sau một tháng mở nắp nếu không uống hết, thì phần còn lại cũng đã hoàn toàn hết công hiệu, uống vào cũng sẽ cảm thấy vô dụng, lúc đó bạn cần phải mua chai mới, tốt nhất nên sử dụng với hạ nsản xuất trong vòng 6 tháng

★ “Mười người chín trĩ,” là một câu nói dân gian, đề cập đến một tỷ lệ cao của bệnh trĩ, nói lên thực tế, việc thiếu vitamin B2 của hầu hết mọi người là khá phổ biến.
Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư thì các con cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là một kết luận sai lầm.

★ Lý do thực sự chính là cha mẹ và con cái có một mức tương đối cao sự tương tự trong chế độ ăn uống, cha mẹ thích thức ăn cay, thường xuyên tức giận, cũng sẽ gây thiếu vitamin B2, rồi các con chắc chắn cũng sẽ yêu thích thức ăn cay, thiếu vitamin B2 sẽ là điều hiển nhiên. Ngay cả sau khi con tách khỏi cha mẹ, vẫn giữ lại thói quen ăn uống như thế, do đó cha mẹ có bệnh rồi con cái cũng sinh bệnh này là điều không đáng ngạc nhiên.

★ Tại sao ăn nguyên hạt các loại ngũ cốc sẽ không dễ bị ung thư? Bây giờ bạn cần tìm hiểu điều đó ngay, trên thực tế, ngũ cốc (chủ yếu ở da, vỏ) chứa nhiều vitamin B2, nếu da và vỏ đều bi loại bỏ , thì công dụng sẽ bị suy giảm đáng kể.

★ Một số người thường uống vitamin cho rằng bản thân sẽ không thể thiếu vitamin B2, nhưng trên thực tế, vitamin B2 có chứa trong vitamin hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu mỗi ngày cho cơ thể con người.
.
Mục đích của bài viết nhằm cứu sống thêm nhiều người, xin cảm ơn người viết.
Dưới đây chia sẻ với bạn chế độ ăn uống về các thực phẩm kháng ung thư!
.
Viện phòng chống ung thư công bố bảng xếp hạng hàm lượng ức chế ung thư trong các loại rau:
.
01: Khoai lang nấu chín 98,7%
02: 94,4% khoai lang sống
03: Măng tây 93,9%
04: Bông cải 82,8%
05: Bắp cải 91,4%
06: Hoa cải dầu 90,8%
07: Cần tây 83,7%
08: Cà tím 74.0%
09: Tiêu 55,5%
10: Cà rốt 46,5%
11: cây linh lăng 37,6%
12: Cây tể thái 35,4%
13: Su hào 34,7%
14: Cây mù tạt 32,9%
15: Cải dưa 29,8%
16: Cà chua 23,8%

Lời khuyên:Tất cả các loại khoai lang đều có chứa collagen, khoai lang vàng nhiều nhất, và hầu hết các thành phần chống ung thư chứa nhiều nhất ở khoai lang tím, và nước chanh nóng không đường.
.
Sưu Tầm

Fresh spinach iin a wooden bowl on a cutting board

Top 10 Vitamin B2 Rich Foods

1) Beef liver
3 oz: 2.9 mg (over 100% DV)

2) Lamb
3 oz: 3.9 mg (over 100% DV)

3) Milk
1 cup: 0.45 mg (26% DV)

4) Natural yogurt
1 cup: 0.57 (34% DV)

5) Mushrooms
½ cup: 0.23 mg (14% DV)

6) Spinach
½ c: 0.21 mg (12% DV)

7) Almonds
1 oz: 0.323 mg (19% DV)

8) Sun-dried tomatoes
1 cup: 0.285 mg (17% DV)

9) Salmon (wild)
3 oz: 0.135 mg (8% DV)

10) Eggs
1 large: 0.228 mg (13% DV)

♦ Rau Spinach không chỉ là loại rau giàu dinh dưỡng, ăn mát, giải nhiệt tốt, với nhiều thành phần phong phú khác, rau spinach (rau bó xôi) còn là loại thuốc phòng các bệnh về xương tốt nhất.
Rau bina- bí quyết phòng gãy xương

Theo nghiên cứu mới đây, rau bina có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa như vitamin E và selen có tác dụng chống quá trình lão hóa đến sớm, thúc đẩy phát triển tế bào, kích hoạt chức năng não, tăng sinh lực cho não và giúp ngăn ngừa lão hóa não, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ngoài ra ăn rau bina cũng có thể ngăn ngừa gãy xương ở người cao tuổi.

Công trình nghiên cứu chứng minh, rau spinach giàu kali và magie, vitamin K, ngoài ra có chứa một loạt các chất giúp phát huy vai trò của canxi cho bộ xương luôn chắc khoẻ.

Cách ăn rau spinach tốt nhất:

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung 200mg vitamin K từ rau spinach hàng ngày sẽ giúp duy trì và tăng cường vai trò mật độ khoáng của xương. Và 200mg vitamin K tương đương trong 100g rau spinach.

– Cách nấu: Vitamin K không phản ứng với nhiệt độ cao, do vậy quá trình nấu ăn không làm mất đi nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, vitamin K nên kết hợp với cà rốt và chút dầu ăn, để khi vào cơ thể tăng khả năng hấp thụ.

– Hạn chế kết hợp rau spinach với đậu phụ, vì đậu phụ chứa hàm lượng protein thực vật cao hơn, thêm cả magnesium chloride, calcium sulfate… khi nấu cùng chỉ làm giảm đi lượng vitamin có trong rau spinach.
.

how-to-grow-spinach-in-pots-1

Growing Spinach in Pots from Seeds

Sow seeds 1/2 inches deep directly in containers or in a seed tray. Seedlings will germinate in 5-14 days depending on the variety and growing conditions. If you have sown seeds in a seed tray wait until 2-3 true leaves appear in each plant and then transplant them into the original pots carefully.

Choosing a pot

For growing spinach in pots, choose a pot that is least 6-8 inches deep. You don’t need a very deep pot rather use a wide pot. You can either use so many small pots and grow one plant in each or select large window boxes, wooden boxes or crates.

Spacing

Provide each spinach plant a space of 3 inches, if you want to pick large leaves give more space to each plant, 5 inches. If you want to harvest leaves at very young age, then this area can be reduced to 2 inches only. Divide the planter box into squares, and see how many plants will feel comfortable in it.

Requirements for Growing Spinach in Containers

Position

If you are growing spinach in fall (autumn), keep the plant in a sunny spot (in mild climates) due to shorter days and less intensity of the sun. For spring and summer planting keep your potted plants in a location where it receives some shade, especially in the afternoon. In subtropical or tropical climate, place the containers in a spot that receives plenty of shade.

Soil

For growing spinach in containers, use quality potting mix rich in organic matter. The texture of soil must be crumbly and loamy. Avoid soil that clogs the drainage and remains waterlogged. Well-draining soil is most important factor for the optimum growth of spinach in containers. Soil pH must be neutral.

Watering

When growing spinach in containers avoid water stagnation because it will lead to the development of rot and various fungal diseases. Also, avoid wetting the foliage. Keep the soil moist but not soggy or wet. It is necessary to take care of good drainage in the pot.

Temperature

Spinach seeds germinate in temperatures as low as 40 F (4 C) and in high temperatures too. The best soil temperature for growing spinach falls in the range of 50-80 F (10-27 C). Many spinach cultivars can tolerate temperature down to 20 F (-6) and up to 90 F (32 C) easily. Once the temperature starts to soar high you may need to provide shade to your plants.

how-to-grow-spinach

Growing Spinach Indoors

Growing spinach indoors on a windowsill is a great idea (as it doesn’t require a lot of sunlight) if you’re short of outdoor space. For this, buy a few 6 inches deep small pots and grow spinach in them. You can also grow herbs and annual flowers there.

Spinach Care

Growing spinach in pots doesn’t need special care. Regular watering, fertilizing and the right soil is the key to the great harvest.

Fertilizing

For growing healthy green spinach, you have to provide nitrogen. At the time of planting, you can mix time-based fertilizer or you can add a lot of compost or well-rotted manure, this will provide nutrients slowly. Feeding the plant with fish emulsion, compost or manure tea in the middle of the growth and so on is a nice organic way to promote the plants. If you have not done added time-based fertilizer, you can also feed the plant with balanced liquid fertilizer at regular intervals.

Mulching

Do mulching, even if you’re growing spinach in pots. Mulching plants with organic matter will help in retaining moisture.

Pests and Diseases

You don’t need to worry much about pests as you’re growing spinach in containers, in a small space and you can easily control them. However, keeping an eye on leaf-eating insects like slugs and caterpillars and other common garden pests like aphids will help you in eliminating them in time.

A Few Tips for Growing Spinach in Tropics

It is a cool season crop but growing spinach in tropics and subtropics is extremely easy, moreover, you can grow it successively as a bi-annual crop, except in hot summer months. You’ll need to provide it shade and enough water to keep the soil temperature cool and moist.

In warm weather, vegetables like lettuce and spinach begin to bolt early and start to set seeds. One of the most important thing you need to consider when growing spinach in tropics is to grow heat tolerant varieties (there are a lot of Asian varieties that are suitable for tropical climate) that grow slowly and do not bolt quickly. These varieties easily tolerate the heat and humidity.

Harvesting

The spinach plant will be ready for harvest 37-50 days after germination depending on the growing conditions and cultivar.

Harvesting can be done when the plant has formed at least 5-6 healthy leaves and they are at least 3-4 inches long. Pick outer leaves first and leave the new inner leaves so that they continue to grow or cut the whole plant off at the base with a knife or scissor, the plant will resprout again.

When the weather becomes humid and hot (in warm climates) the plant tends to form an erect stem, on which you can see some small yellow or green flowers developing. To coincide with the flowering and the subsequent production of flowers, the foliage of the plant thickens and changes in flavor (more bitter), which is called bolting so it is convenient to harvest the plant before it starts flowering for better taste.

Source: balcony/gardening.com
Sưu tầm từ wikipedia và một số trang web.